• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TAM ĐƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TYT Nà Tăm thực hiện gắp Vắt sống ký sinh trong mũi lâu ngày cho bệnh nhân

Vào hồi 08h 00 p ngày 20/7/2021 trạm Y tế xã Nà Tăm tiếp nhận bệnh nhân: Vàng Văn Mà  - Sinh năm 1945 tại bản Nà Tăm 2 – Xã Nà Tăm – Huyện Tam Đường – tỉnh Lai Châu với tình trạng chảy máu mũi bên phải  liên tục.

Qua khai thác tiền sử, khoảng 1 tháng nay bệnh nhân có vào rừng chặt cây nhưng không mang theo nước uống nên đã uống nước trong khe suối nhỏ trong rừng, vài ngày thấy xuất hiện ngứa mũi bên phải nhiều và hắt hơi, kèm theo chảy nhiều máu mũi liên tục hốc mũi bên phải, do chủ quan nên đã không đến cơ sở Y tế khám. Sau đó thấy khó thở và chảy máu nhiều lần trong ngày, bệnh nhân đã được gia đình đưa đến trạm Y tế xã để khám. Qua thăm khám phát hiện có 1 con ký sinh trong cuốn mũi bên phải của bệnh nhân. Cán bộ trạm Y tế đã tiến hành gắp 01 con vắt dài khoảng 5cm ra khỏi hốc mũi phải để khai thông đường thở cho bệnh nhân. 

Cán bộ TYT Nà Tăm gắp con vật ra khỏi mũi cho bệnh nhân

Qua đây cũng là một nội dung để trạm Y tế xã cùng phối hợp với các cấp các ngành tại địa phương tăng cường công tác truyền thông đến nhân dân về việc sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh, an toàn.


Tác giả: Đèo Hồng, TYT Nà Tăm
Nguồn:Trạm Y tế Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 920
Tháng 06 : 1.643
Năm 2024 : 24.352
Last Year : 119.594
Tổng số : 210.320