• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TAM ĐƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai tẩy giun đợt 1 cho học sinh tiểu học năm 2021 trên địa bàn huyện Tam Đường

Ai cũng có thể mắc bệnh giun sán, đặc biệt là trẻ em. Trẻ em hầu hết đều có giun, có nhiều loại giun song trẻ thường hay bị giun đũa và giun kim. Trẻ có thể bị nhiễm giun sán qua đường ăn uống, do ăn thức ăn không sạch, chưa chín kỹ, uống nước chưa đun sôi, ăn các loại rau sống chưa được rửa sạch, qua bàn tay bẩn, qua nguồn nước không vệ sinh, qua sinh hoạt hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với môi trường đất và qua cả nguồn không khí bị ô nhiễm, trẻ có thể bị nhiễm giun khi đưa đồ chơi bẩn vào miệng, cầm nắm thức ăn không rửa tay sau khi đi đại tiện. ​Bị nhiễm giun, sán tuy không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra một số biến chứng và làm tổn hại tới sức khỏe của trẻ…Ngoài ra, tình trạng sức đề kháng của cơ thể trẻ cũng có thể bị suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh khác phát triển. Vì vậy tẩy giun là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Cán bộ trạm Y tế thị trấn phát thuốc tẩy giun cho trẻ

   

Thực hiện Kế hoạch số 324/KH-TTYT ngày 15/4/ 2021 của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường về việc triển khai tẩy giun đợt 1 cho học sinh tiểu học năm 2021.

Từ ngày 10 đến 14/5/2021 Chiến dịch được triển khai đồng loạt cho học sinh tiểu học tại 13/13 xã, thị trấn 6.762 học sinh.

Để phòng tốt bệnh giun sán cha mẹ cần thực hiện một số biện pháp sau:

Thường xuyên rửa tay, tập cho bé thói quen rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Bản thân người lớn cũng phải chú ý việc này, nhất là trước khi chế biến thức ăn.

Thực hiện ăn chín, uống chín, tuyệt đối không được uống nước lã, không ăn thức ăn ôi thiu, không ăn đồ tái. Che đậy thức ăn không để côn trùng, động vật gây hại. Trước khi ăn, nên nấu nóng lại, kể cả đồ ăn để trong tủ lạnh.

Sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn để chế biến thức ăn, vệ sinh cơ thể.

Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần ở trẻ em trên 2 tuổi.


Tác giả: Khoa VSATTP, YTCC và DD
Nguồn:Trung Tâm Y Tế Huyện Tam Đường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 25
Tháng 09 : 571
Năm 2022 : 4.189
Last Year : 23.714
Tổng số : 43.411