TRẠM Y TẾ XÃ BẢN BO TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TƯ VẤN VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Ngay từ đầu năm Trạm Y tế xã Bản Bo đã xây dựng kế hoạch tháng, quý, năm về công tác truyền thông, nhằm tuyên truyền, GDSK đến nhân dân, chú trọng công tác tuyên truyền cho phụ nữ mang thai.

Cán bộ TYT xã Bản Bo tư vấn cho phụ nữ mang thai

Trạm triển khai tuyên truyền theo nhóm, tư vấn riêng cho từng thai phụ. Trạm y tế xã thực hiện quản lý thai nghén và có cán bộ là y sỹ sản nhi trực tiếp tư vấn trong quá trình mang thai cụ thể như:

1. Tư vấn khám thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối trong thời gian mang thai.

2. Tư vấn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

3. Tư vấn tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi cho sản phụ khi mang thai lần này vì cách lần 6 trước 6 năm, uống viên sắt từ 3 tháng đầu đến sau đẻ 1 tháng, và uống Vitamin A sau đẻ, tư vấn sàng lọc, và xét nghiệm sau sinh cho con.

4. Tư vấn sàng lọc trước sinh và khuyến cáo bệnh  nhân đến cơ sở Y tế để sinh con.

Cán bộ TYT xã khám định kỳ cho phụ nữ mang thai

Đa số sản phụ trên địa bàn xã được tư vấn đã hiểu tầm quan trọng về việc khám thai định kỳ và quản lý thai nghén đặc biệt là chế độ chăm sóc, chế độ nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng, và lựa chọn nơi sinh an toàn.

Tác giả: Đèo Phương, TYT Bản Bo
Nguồn:Trạm Y tế Copy link