Tổ chức các hoạt động tuyên truyền và khám sức khoẻ định kỳ cho người cao tuổi Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới với chủ đề “Bảo vệ quyền và phẩm giá của người cao tuổi ”

Trước hiểm họa của “Bùng nổ dân số”, Diễn đàn Dân số thế giới do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tổ chức tại Amrterdam (Thủ đô Hà Lan) tháng 11 năm 1989 đã quyết định lấy ngày sinh của công dân thứ 5 tỷ - ngày 11/7/1987 là Ngày Dân số thế giới, để nhắc nhở các quốc gia về mỗi người trên trái đất về nguy cơ dân số tăng quá nhanh, con người không đủ điều kiện sống với đầy đủ quyền chính đáng như: quyền học hành, có việc làm, đủ dinh dưỡng, nhà ở, bảo về sức khỏe,…

Năm 2021 đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả mọi người, các cộng đồng và các quốc gia trên thế giới. Với chủ đề và góc nhìn năm 2021, hưởng ứng Ngày Dân số thế giới năm nay huyện Tam Đường chon chủ đề “Bảo vệ quyền và phẩm giá của người cao tuổi ”. Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề đến những người cao tuổi. Tài liệu này đưa ra một chương trình chung giữa UNFPA, các cơ quan Liên Hợp Quốc khác và các tổ chức xã hội dân sự nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội.

Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh thường gặp ở người cao tuổi không lây nhiễm như: tiểu đường, tim mạch, xương khớp, huyết áp,…với mục tiêu từng bước nâng cao tuổi thọ trung bình trên địa bàn tỉnh nói riêng và ở Việt Nam nói chung góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Một số hoạt động khám sức khoẻ Người cao tuổi trên địa bàn huyện:

Tác giả: Bùi Nụ - Phòng Dân số
Năm 2024 : 26.762