Trạm Y tế xã Hồ Thầu phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 327/KH-TTYT ngày 15/4/2021 của Trung tâm y tế huyện Tam Đường về Kế hoạch khám sức khỏe người cao tuổi năm 2021; Căn cứ Kế hoạch số 67 /KH-BCĐ ngày 20/4/2021 của BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Hồ Thầu về thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Hồ Thầu năm 2021. Từ ngày 28/6 đến ngày 02/7/2021 đoàn Y,BS của TTYT Tam Đường phối hợp với trạm Y tế xã Hồ Thầu thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho 223 người cao tuổi trên địa bàn. Ngay từ sáng sớm Trạm Y tế Hồ Thầu đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, TTBYT và các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bệnh nhân đến khám.

Quang cảnh buổi khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Hồ Thầu

Với mục tiêu nâng cao sức khỏe người cao tuổi nhằm thích ứng với già hóa dân số; cung cấp kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khoẻ và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, tăng tuổi thọ; tổ chức khám lập hồ sơ theo dõi sức khỏe Người cao tuổi; phát huy vai trò Người cao tuổi, góp phần nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

Bác sỹ Phạm Văn Mạnh đang khám, tư vấn cho bệnh nhân

Các bác người cao tuổi đến khám và điều trị tại trạm đều cảm thấy thoải mái và yên tâm với tinh thần phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ Y, BS và cán bộ trạm Y tế, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới đội ngũ cán bộ Y  sỹ của trạm Y tế xã Hồ Thầu sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Đỗ Vân, TYT xã Hồ Thầu
Nguồn:Trạm Y tế Copy link