TTYT) TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CÔNG TÁC DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN NĂM 2024

Nhằm bổ sung các kiến thức cơ bản về công tác Dân số và phát triển để viên chức y tế, dân số cơ sở, cộng tác viên dân sốbản có kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Dân số và Phát triển và triển khai có hiệu quả, đồng bộ các hoạt độngtrên địa bàn toàn huyện.

Từ ngày 23- 26/7, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho 104 học viên là viên chức Dân số cấp xã và y tế thôn bản thực hiện nhiệm vụ cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện Tam Đường. Khai mạc và chỉ đạo hội nghị, thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Phan Thị Tắn – Phó Giám đốc đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu nội dung tập huấn, tập trung nghiên cứu và thảo luận những vướng mắc trong quá trình triển khai tại cơ sở như: Giải pháp nhằm giảm thiểu tảo hôn, kết hôn cận huyết; giảm tình trạng bà mẹ sinh con thứ 3 trái quy định; tuyên truyền Nhân dân tham gia các đề án, chương trình nâng cao chất lượng dân số (Sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, khám sức khỏe trước kết hôn...) để phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch và từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Tại lớp tập huấn các học viên đều được báo cáo viên là viên chức Phòng Dân số- TTGDSK cung cấp thông tin về công tác dân số trong tình hình mới, các văn bản, kế hoạch đang triển khai trên địa bàn, các nội dung về phương pháp xây dựng kế hoạch công tác Dân số và Phát triển, hướng dẫn thực hiện Thông tư số 01/2022/TT-BYT ngày 10/01/2022 về quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số. thực hành trên phiếu thu thập thông tin, biến động quản lý và lập báo cáo thống kê chuyên ngành dân số, lập kế hoạch vận động truyền thông chuyển đổi hành vi trong công tác dân số. Các đại biểu tích cực tham gia tương tác, thảo luận các nội dung, chia sẻ kinh nghiệm,... giữa học viên và báo cáo viên, tạo nên không khí sôi nổi trong hội nghị.

Qua đợt tập huấn các đồng chí làm công tác dân số tại cơ sở đã được bổ sung những kiến thức cơ bản đểtiếp tục tuyên truyền, vận động và triển khai các hoạt động công tác dân số và phát triển trên địa bàn, phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện nói riêng, toàn tỉnh nói chung./.

Tác giả: Bùi Thị Nụ
Năm 2024 : 29.473