TTYT) SƠ KẾT CÔNG TÁC Y TẾ - DÂN SỐ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Chiều ngày 24/7, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị  sơ kết công tác y tế, dân số 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. BS CKII Đặng Hữu Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TTYT chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Vũ Xuân Thịnh – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế, dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác y tế 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Trung tâm Y tế cơ bản đã thực hiện đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Sở Y tế giao về nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Cũng với sự hướng dẫn chuyên môn của các đơn vị tuyến tỉnh trongg triển khai các chương trình mục tiêu y tế, dân số. Các khoa, phòng, Trạm Y tế luôn nêu cao tình thần, thái độ phục vụ nhân dân, phát triển các dịch vụ kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các chỉ tiêu chuyên môn đạt tiến độ năm; các chương trình mục tiêu quốc gia triển khai 100% xã, thị trấn; Các xã, thị trấn duy trì và nâng điểm các tiêu chí trong Bộ tiêu chí tại Quyết định số 1300/QĐ-BYT.

Các đại biểu đã nghe tham luận của của các khoa, phòng, Trạm Y tế về kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, bên cạnh đó cũng đã nêu những khó khăn, tồn tại, vướng mắc cần khắc phục trong thời gian tới. Các đơn vị trực thuộc cũng đã đề ra các giải pháp, tập trung thực hiện đẩy mạnh các hoạt động để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành y tế huyện nhà trong 6 tháng đầu năm đã đạt được, bên cạnh đó đồng chỉ cũng chỉ ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện sớm như: Thực hiện các giải pháp nâng chỉ tiêu khám sức khỏe điện tử, chỉ tiêu trong bộ tiêu chí, phát huy hiệu quả dịch vụ Bệnh viện vệ tinh. Đồng chí cũng đề nghị Ban Giám đốc TTYT càn chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ y tế và chủ động các hoạt động với vai trò cơ quan thường trực của UBND huyện về lĩnh vực y tế trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở y tế, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó giám đốc Sở Y tế cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được của TTYT huyện Tam Đường 6 tháng đầu năm, bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, TTYT cần tập trung tuyên truyền các Luật, văn bản, thông tư… mới về lĩnh vực y tế đến Nhân dân; chủ động rà soát và thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy trình, quy định; thực hiện rà soát, kiểm tra các chỉ tiêu kế hoạch, các hoạt động chương trình mục tiêu, các chế độ chính sách đang triển khai; phối hợp tuyên truyền nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, nhà tiêu hợp vệ sinh,..phát huy hiệu quả Bệnh viện vệ tinh và đặc biệt quan tâm đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong ngành y tế.

Đồng chí Đặng Hữu Ngọc – Giám đốc TTYT, đại diện BGĐ và viên chức TTYT huyện Tam Đường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Sở Y tế và xin hứa tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, lãnh đạo, chỉ đạo TTYT huyện Tam Đường hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024; nâng cao các dịch vụ kỹ thuật; chuẩn bị mọi điều kiện nâng hạng TTYT và các điều kiện xây dựng tiêu chí xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn và năm 2024.

Kết luận hội nghị, BS CKII Đặng Hữu Ngọc, Giám đốc TTYT đã yêu cầu các khoa, phòng, Trạm Y tế tập trung cao nhất để thực hiện đạt kết quả tốt, hiệu quả kế hoạch năm 2024. Chủ động xây dựng giải pháp, tham mưu các cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác y tế, dân số trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác khám sức khỏe điện tử tại các tuyến; Rà soát, nâng điểm tiêu chí, nhất là các tiêu chí do nguyên nhân chủ quan (Nhà tiêu hợp vệ sinh, tiêm chủng đầy đủ, tỷ lệ bà mẹ đẻ tại cơ sở y tế,tỷ lệ bà mẹ sinh con thứ 3....); Tiếp tục phát triển các kỹ thuật chuyên môn cao, chuyên môn sâu; Thực hiện tốt về văn hóa công sở, văn hóa cơ quan đơn vị và giao tiếp ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và thực hiện tốt tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp” tại cơ sở y tế.

Tác giả: Phòng Dân số -TTGDSK
Năm 2024 : 29.473