TTYT HUYỆN TAM ĐƯỜNG LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC Orbis

việc với TTYT huyện Tam Đường về “ Đẩy mạnh nhu cầu chăm sóc mắt thông qua nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Lai Châu” trên địa bàn huyện Tam Đường và chuẩn bị cho việc tổ chức thực hiện các hoạt động do Tổ chức Orbis hỗ trợ năm 2024. Đại diện đoàn, bà Bùi Thị Vân Anh – Quản lý cấp cao khối Tài chính và vận hành và các thành viên tổ chức Orbis.

Làm việc với đoàn, có đồng chí Phan Thị Tắn -Phó giám đốc TTYT huyện Tam Đường và các viên chức đại diện các phòng chức năng, các khoa chuyên môn.

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã tham dự 2 buổi truyền thông tại bản Thèn Thầu xã Khun Há và bản Nà Cà xã Bình Lư với nội dung tuyên truyền các bệnh về mắt, cách phòng bệnh cho người dân

Tại buổi làm việc, đại diện TTYT, đồng chí Phan Thị Tắn - Phó giám đốc TTYT báo cáo nhanh kết quả triển khai các nội dung của dự án Orbis hỗ trợ, 1 số khó khăn vướng mắc và đồng chí cũng đề xuất với đoàn tiếp tục hỗ trợ đơn vị trong công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sĩ, điều dưỡng; hỗ trợ kinh phí và tài liệu truyền thông các bệnh về mắt; mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác khám và điều trị các bệnh về mắt.

Đoàn công tác Orbis cũng đã đánh giá cao kết quả thực hiện của TTYT và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục hợp tác với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế.

Tác giả: Quang Huy - Khoa ATTP-DD-YTCC
Năm 2024 : 26.762