TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TAM ĐƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch khám tuyển sinh quân sự năm 2024. Trong 02 ngày, 23 - 24/4, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển cho các cháu học sinh tham gia tuyển sinh ngành quân sự năm 2024 trên địa bàn huyện Tam Đường.

Theo đó, toàn huyện có 52 học sinh đăng ký và tham gia khám sức khoẻ vào các ngành học quân sự tại các học viện, trường quân sự.

Để việc khám sức khoẻ cho thí sinh dự tuyển vào các trường trong quân đội được chính xác, chặt chẽ theo quy định của Bộ Quốc phòng, Trung tâm Y tế cử đội ngũ y, bác sĩ tham gia khám sức khoẻ tuyển sinh đảm bảo đúng các nội dung theo Thông tư số 105/2023/TT-BQP ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Bộ Quốc phòng. Các thí sinh được kiểm tra sức khoẻ về thể lực (chiều cao, cân nặng, vòng ngực, đánh giá chỉ số BMI); khám chuyên khoa mắt; tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt; nội khoa; tâm thần kinh; ngoại khoa; da liễu,.... Đối với những thí sinh qua sơ tuyển đủ sức khỏe theo quy định sẽ tiếp tục được khám chuyên sâu như: xét nghiệm máu, siêu âm tổng quát, chụp X quang tim phổi, điện tim, xét nghiệm sàng lọc viêm gan B, C, HIV, mà túy...

Tác giả: Ngô Hùng Vĩ - Phòng Dân Số - TTGDSK
Năm 2024 : 19.680