TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TAM ĐƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CBCC VÀ GIAO BAN XÃ THÁNG 3/2024

Chiều ngày 12/3, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức hội nghị, giao ban trực tuyến công tác y tế tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024.Tại điểm cầu Trung tâm Y tế, chủ trì hội nghị BS CKII Đặng Hữu Ngọc – Giám đốc TTYT, các đồng chí trongBan Giám đốc, Trưởng (phó, phụ trách) các khoa, phòng và 13 điểm cầu Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đại diện phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ, Điều dưỡng báo cáo nhanh kết quả thực hiện công tác y tế, dân số tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024. Trong tháng, công tác khám chữa bệnh, cấp cứu được duy trì; đảm bảo công tác thường trực cấp cứu. Tổng số lượt khám chữa bệnh 2 tháng đầu năm 21.750 lượt người đạt 14,5% kế hoạch; Điều trị nội trú 1.064 BN đạt 16,4% kế hoạch; Điều trị ngoại trú + Kê đơn 9.232 BN, đạt 14% kế hoạch; Các chương trình mục tiêu y tế, dân số được triển khai đúng tiến độ.

Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện các khoa, phòng chức năng và Trạm y tế các xã, thị trấn báo cáonhững khó khăn, vướng mắc, hạn chế và đề xuất, kiến nghị, giải pháp thức hiện trong thời gian tới có hiệu quả, tiến độ hơn. Tại Hội nghị có 04 ý kiến phát biểu, các ý kiến đã được giải đáp và khắc phục thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đc Đặng Hữu Ngọc - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đề nghị các khoa, phòng, trạm y tế các xã, thị trấn cần thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ: Đối với công tác KCB, cần tăng cường thu dung bệnh nhân, nâng cao chất lượng triển khai các dịch vụ kỹ thuật, chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân; Đối với chương trình mục tiêu y tế - dân số, cần chủ động tham mưu ban hành các văn bản, tổ chức thực hiện đảm bảo các chính sách, các hoạt động cần được tuyên truyền, triền khai rộng rãi và thực hiện đúng tiến độ, hiệu quả. Đặc biệt các khoa dự phòng, Trạm Y tế chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh, giám sát chặt chẽ, sử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác dân số, KHHGĐ; Tăng cường trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, nhằm thực hiện hiệu quả và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hoà - phòng Dân Số - TTGDSK
Năm 2024 : 19.284