Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Tam Đường về Tập huấn nâng cao năng lực về công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Tam Đường, từ ngày 19- 30/8/2021, TTYT huyện Tam Đường đã tổ chức 8 lớp tập huấn cho các đối tượng thuộc tổ điều tra, truy vết tuyến huyện, tuyễn xã; tổ điều tra, truy vết cấp bản; tổ khử khuẩn môi trường.

Đ.c Dương Văn Quân, PGĐ phụ trách TTYT đang tiến hành tập huấn cho các học viên

Tới dự và khai mạc Lớp học có đồng chí Dương Văn Quân Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế - Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và các giảng viên của TTYT Tam Đường. Nội dung tập huấn tập trung cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng về phòng, chống dịch Covid-19; về sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; Hướng dẫn thực hành truy vết dịch tễ trong cộng đồng; Phun khử trùng tiều độc làm sạch môi trường...

Học viên đang thực hành tại buổi tập huấn

Qua các buổi tập huấn đã nâng cao kiến thức, nâng cao năng lực điều tra, truy vết, lấy mẫu, khử khuẩn môi trường Covid-19 cho cán bộ y tế trong và ngoài ngành y tế huyện Tam Đường, chủ động nguồn nhân lực tại chỗ, sẵn sàng huy động tham gia phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, phát hiện khống chế kịp thời, không để dịch lan rộng trên địa bàn, ảnh hưởng đến sức khỏe Nhân dân.

Tác giả: Hán Hồng
Năm 2024 : 18.731