XÃ BÌNH LƯ TĂNG CƯỜNG TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI ( 8/5) NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 446/KH-TTYT ngày 28/4/2023 của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường về Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thalassemia Thế giới (8/5) năm 2023.

Với chủ đề năm 2023 “ Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khỏe cộng đồng, tương lai giống nòi”. Trạm Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo Dân số - KHHGĐ xã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã, các bản tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thalassemia Thế giới 8/5 bằng nhiều hình thức như lồng ghép qua cuộc họp của bản, sinh hoạt các chi hội phụ nữ, thăm hộ gia đình, tuyên truyền qua loa phát thanh xã, bản… nhằm đưa thông tin đến với Nhân dân về tác hại, hậu quả của bệnh tan máu bẩm sinh, các biện pháp phòng ngừa và giải pháp chủ yếu điều trị bệnh.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hướng ứng của Nhân dân, trong tháng xã Bình Lư tổ chức tuyên truyền tại bản 10 buổi với 367 người nghe, tư vấn tại hộ 10 lượt, phát thanh trên loa 1 buổi. Qua đó bà con nhân dân đã nắm bắt và hiểu biết về tình hình bệnh tan máu bẩm sinh, về nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt để phòng và điều trị bệnh chỉ có thông qua việc tư vấn, khám sức khoẻ trước hôn nhân, tầm soát, chẩn đoán, điều trị sớm trước sinh và sơ sinh,…thì mới có thể phát hiện và phòng tránh được bệnh

Tác giả: Lò Văn Phương
Năm 2024 : 18.524