TTYT) TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM  NĂM 2024

Ngày 28/5, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức lớp Tập huấn phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Tham dự lớp tập huấn là các viên chức tham gia công tác quản lý, viên chức chuyên trách phòng chống dịch tại Trạm Y tế xã, thị trấn, viên chức khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm và khoa Khám bệnh.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã cụ thể hóa các  văn bản hướng dẫn về giám sát, báo cáo bệnh truyền nhiễm như: Thông tư số 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm”; Thông tư số 17/2019/TT-BYT ngày 19/7/2019 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm”;  Quyết định số 2018/QĐ-BYT ngày 28/3/2018 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn triển khai giám sát dựa vào sự kiện”....

Sau 01 ngày tập huấn, các học viên đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung và ôn lại những kiến thức. Tại hội nghị tập huấn các thành viên cùng trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình để góp phần thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn./.

Tác giả: Hà Xuân Mai, khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV
Năm 2024 : 26.763