TTYT) HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2024

Chiều ngày 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác Phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có BSCKII Nguyễn Thế Phong- Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng của Sở, lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tham dự điểm cầu TTYT huyện Tam Đường có 37 viên chức. Chủ trì điểm cầu BSCKI Nguyễn Thị Hải – Phó giám đốc Trung tâm Y tế và các viên chức phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS - Tư vấn và điều trị nghiện chất, Khoa Khám bệnh, Khoa Nhi, Khoa Sản, Khoa Truyền nhiễm, Trưởng trạm, viên chức chuyên trách phòng chống dịch, viên chức chuyên trách tiêm chủng của Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Trần Đỗ Kiên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông qua báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm từ năm 2019 đến nay; Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đạidiện lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cũng đãbáo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ nêu ra những khókhăn, vướng mắc, nguyên nhân. Đồng thời đề xuất ra nhữnggiải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tiếptục theo dõi chặt chẽ, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và tình hình dịch bệnh tại địa phương để dự báo, tham mưu và xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống của dịch bệnh, đặc biệt với các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi. Tiếp tục đôn đốc và theo dõi sát chỉ tiêu về tiêm chủng chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn tiêm đầy đủ đúng người, đúng đối tượng, đặc biệt triển khai hiệu quả đợt tiêm chủng thường xuyên tháng 7, tháng 8 tới. Với mục tiêm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nhất, đảm bảo miễn dịch, chủ động cho trẻ để phòng chống dịch bệnh./.

Tác giả: Hà Xuân Mai, khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV
Nguồn:Trung tâm y tế huyện Tam Đường Copy link