TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TAM ĐƯỜNG HOÀN THÀNH NGÀY THỨ NHẤT, CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Thực hiện Kế hoạch 437/KH-UBND, ngày 20/4/2021 của UBND huyện Tam Đường về việc Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I năm 2021.

Sáng ngày 26/4/2021, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 36 cán bộ y tế. Ngay từ sáng sớm tổ thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, 36 cán bộ trong danh sách tiêm ngày thứ nhất đã được khám sàng lọc kỹ lưỡng và tư vấn trước tiêm chủng theo quy định.

Đồng chí Sùng Lử Páo, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường,
Trưởng BCĐ phòng chống Covid - 19 huyện Tam Đường được tư vấn, khám
và tiêm chủng Vắc xin Covid - 19 đợt 1, năm 2021

Đến dự và tham gia tiêm chủng đợt 1 có đồng chí Sùng Lử Páo, Chủ tịch UBND huyện Tam Đưởng, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid - 19 huyện Tam Đường.  Phát biểu tại buổi tiêm vắc xin đầu tiên, đồng chí biểu dương sự chuẩn bị chu đáo cho công tác tiêm chủng Vắc xin Covid - 19 đợt 1 năm 2021 của TTYT huyện Tam Đường, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu TTYT tiếp tục hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chinh phủ, Bộ Y tế và hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế, phối hợp chặt chẽ trong công tác triển khai thực hiện tiêm vắc xin được diễn ra hiệu quả và an toàn.

Buổi tiêm chủng Vắc xin Covid - 19 đầu tiên đợt 1 năm 2021 tại TTYT huyện Tam Đường đã diễn ra an toàn theo kế hoạch. Tất cả các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi sức khỏe tại phòng theo dõi phản ứng sau tiêm theo quy định, không có trường hợp nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm và được tư vấn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày để đảm bảo an toàn sau tiêm vắc xin theo quy định. Trung tâm Y tế huyện Tam Đường sẽ tiếp tục triển khai các mũi tiêm tiếp theo Kế hoạch và cập nhật thông tin hằng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm chủng đầu tiên:

Đ/c Dương Văn Quân, Phó giám đốc phụ trách TTYT Tam Đường tham gia tiêm chủng đợt 1, năm 2021

Cán bộ Y tế tại phòng chờ tiêm

CBYT được khám, tư vấn trước tiêm
CBYT được tiêm chủng tại phòng tiêm

Tác giả: Đức Hoàn, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV
Năm 2024 : 18.812