TẬP HUẤN TIÊM VẮC XIN VIÊM GAN B SƠ SINH

Ngày 08/12, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn triển khai tiêm vắc xin Viêm gan B cho trẻ sơ sinh (VGBSS) cho 29 viên chức Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng và chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật kiến thức về: Tình hình bệnh Viêm gan B và thông tin về chiến lược, mục tiêu kiểm soát bệnh VGB tại Việt Nam; kết quả triển khai tiêm chủng vắc xin VGB liều sơ sinh toàn tỉnh Lai Châu và tại huyện Tam Đường; quy trình tiêm chủng vắc xin VGBSS tại bệnh viện và Trạm Y tế; hướng dẫn khám sàng lọc, tăng cường an toàn tiêm chủng và các kinh nghiệm triển khai tiêm vắc xin VGB liều sơ sinh tại bệnh viện; định hướng công tác truyền thông; hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai vắc xin VGB; Hội nghị tập trung thảo luận về khó khăn vướng mắc và kế hoạch tăng cường tiêm vắc xin VGBSS trong thời gian tới; ...

Qua buổi tập huấn giúp cho các học viên được bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực trong công tác tiêm chủng vắc xin nói chung và tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh nói riêng.

Để triển khai có hiệu quả Kế hoạch tiêm vắc xin Viêm gan B Sơ sinh hiệu quả trong thời gian tới. Trung tâm Y tế huyện Tam Đường khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, khi có thai cần đến Trạm Y tế để được khám thai và quản lý thai nghén, khi đẻ cần đến cơ sở y tế để được chăm sóc một cách tốt nhất cho mẹ và bé, đồng thời để trẻ được tiêm vắc xin phòng Viêm gan B trong 24h đầu sau sinh đảm bảo miễn dịch tốt nhất cho trẻ.

Tác giả: Hoàng Thị Mến - Khoa KSBT và HIV/AIDS
Năm 2024 : 19.290