Đảm bảo phòng, chống Covid - 19 trong tiêm chủng thường xuyên tại Trạm Y tế xã Bình Lư

uTrong bối cảnh dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo phòng, chống Covid - 19 trong tiêm chủng thường xuyên cần được được chú trọng hàng đầu. Ngày 5 - 6/ 5/ 2021, Trạm Y tế xã Bình Lư tổ chức tiêm chủng thường xuyên cho các bà mẹ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi. Công tác tiêm chủng được tổ chức bảo đảm an toàn theo các quy định hiện hành của Bộ Y tế và hướng dẫn của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Trạm Y tế đã lập danh sách đối tượng đến tiêm theo khung giờ bảo đảm không quá 20 người/điểm tiêm trong cùng thời điểm và không quá 50 đối tượng/điểm tiêm/buổi tiêm. Tại điểm tiêm chủng, bố trí vị trí chờ thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng. Bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn/vị trí tiêm. Bố trí thêm diện tích, phòng theo dõi trẻ sau tiêm chủng 30 phút để bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng.

Quang cảnh buổi tiêm chủng thường xuyên tại Trạm Y tế xã Bình Lư

Trạm cũng hạn chế đến mức thấp nhất gián đoạn hoạt động tiêm chủng thường xuyên để đảm bảo trẻ được tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời, thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid - 19 tại điểm tiêm chủng.

Tác giả: Khắc Uy, TYT Bình Lư
Nguồn:Trạm Y tế Copy link