Phát động phong trào thi đua “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2021” Chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tích Hồ Chí Minh “19/5/1890 –19/5/2021”

Chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tích Hồ Chí Minh vĩ đại “19/5/1890 –19/5/2021”.  Trung tâm Y tế huyện Tam Đường xây dựng Kế hoạch số 302/KH-TTYT ngày 09/4/2021 của TTYT huyện Tam Đường về phát động phong trào thi đua “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2021”.

Chiều ngày 15/4/2021 Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức họp triển khai Kế hoạch phát động thi đua. Dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Văn Quân, Phó giám đốc phụ trách, chủ tich công đoàn cơ sở, cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ phận, phòng chức năng và các thành viên có liên quan.

* Thời gian và hình thức tổ chức

- Phong trào thi đua thực  hành  tiết  kiệm  chống lãng phí được  thực  hiện trong năm 2021 và chia làm 2 đợt:

+ Đợt 1: Đợt cao điểm  gắn  với  các  hoạt động thi đua kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tích Hồ Chí  Minh vĩ đại “19/5/1890 –19/5/2021”. Thời gian từ 01/4 đến 31/5/2021

+ Đợt 2: từ 01/6 đến 31/12/2021.

Đồng chí phó giám đốc phụ trách triển khai Kế hoạch phát động thi đua

* Nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

- Thực hiện tốt các biện pháp tiết kiệm điện trong chiếu sáng, cụ thể:

+ Tắt các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc. Cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị khi hết giờ làm việc.

+ Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm. Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung một cách hợp lý, giảm ít nhất 50% số lượng đèn chiếu sáng chung ở hành lang, khu vực sân, vườn.

+ Khi thay thế, sửa chữa hệ thống chiếu sáng, thực hiện việc thay thế các bóng đèn chiếu sáng có hiệu suất cao.

• Thực hành tiết kiệm nước

+ Không để các vòi nước chảy tự nhiên khi không sử dụng.

+ Mỗi  một  cá  nhân  viên  chức, người lao động  nêu  cao  tinh  thần,  trách nhiệm  trong  việc  sửdụng nước,  kịp  thời  báo  cáo  các  sựcốrò  rỉnước đểkhắc phục. Đồng  thời đôn đốc,  nhắc  nhởngười  bệnh,  người  nhà  trong  việc  sửdụng nước tại bệnh viện.

+ Công  tác  giặt là đảm  bảo đủ số lượng (theo định  mức  kg  cân  nặng  các máy giặt) thực hiện giặt.

+ Tận  dụng  sử dụng  các  nguồn nước  sạch, nước  hợp  vệ sinh  trong  xử lý một số hoạt động  như: vệ sinh ngoài trời, tưới cây...

- Các nội dung thực hành tiết kiệm khác: Thực  hiện theo chương trình tiết  kiệm  chống  lãng  phí hàng năm của đơn vị và các quy định hiện hành.

Tác giả: Trọng Hảo, phòng TC - HC
Năm 2024 : 18.806