ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI HUYỆN TAM ĐƯỜNG

Sáng 03/9/2021, Đoàn công tác Tổ chỉ huy số 6 – Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trện địa bàn huyện Tam Đường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó giám đốc Sở y tế Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc

Làm việc với Đoàn công tác, có đồng chí Phong Vĩnh Cườngphó chủ tịch UBND huyện Tam Đường và các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện, Trung tâm Y tế. Đồng chí Dương Văn Quân phó Giám đốc phụ trách TTYT huyện Tam Đường - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện đã báo cáo nhanh về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo huyện, Trung tâm y tế đã chủ động chuẩn bị nguồn lực, đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch.

Đoàn đã kiểm tra tại bệnh viện, Cơ sở cách ly tập trung số 3, thị trấn và xã Bình Lư. Qua kiểm tra, đồng chíNguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban chỉ đạo huyện, Thị trấn, ngành Y tế huyện Tam Đường trong công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19; quản lý điều hành chống dịch quyết liệt, khẩn trương, kịp thời; đã thành lập và tập huấn cho các Tổ, đội phòng, chống dịch từ cấp huyện đến cấp thôn bản; chủ động nắm chắc di biến động dân cư, giữ liên lạc thường xuyên với người ở vùng dịch; kiểm soát tốt các trường hợp có yếu tố dịch tễ; thời điểm hiện tại huyện Tam Đường ở mức bình thường mới. Đoàn công tác yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Tam Đường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động các phương án, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống dịch; có phương án mở rộng thêm khu cách ly tập trung, đồng thời có giải pháp quản lý công dân thực hiện nghiêm quy định cách ly; tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ tuyến dưới, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; phát hiện sớm, thần tốc truy vết, không để dịch lan rộng trên địa bàn.

Đoàn Kiểm tra họp rút kinh nghiệm tại Thị trấn Tam Đường

Thay mặt Ban chỉ đạo huyện, đồng chí Lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác, trong thời gian tới huyện Tam Đường tiếp tục duy trì và bảo vệ thành quả chống dịch trong thời gian qua, quyết tâm giữ vững huyện Tam Đường luôn ở trong “vùng xanh an toàn”.

Tác giả: Bùi Ngọc Anh
Năm 2024 : 14.877