Câu chuyện về bênh nhân: Hoàng Tiến Thịnh

Lúc 17h58 phút ngày 04/03/2020 Bệnh nhân Hoàng Tiến Thịnh, 33 tuổi, địa chỉ: Bản Cò lá – Thị trấn Tam Đường – Tam Đường – Lai Châu vào viện với triệu chứng đau bụng nhiều vùng hố chậu phải. Lúc vào thân nhiệt 37,5 độ C, có phản ứng thành bụng, cảm ứng phúc mạc, siêu âm xác định hình ảnh viêm ruột thừa. Các bác sỹ điều trị đã hội chẩn và xin ý kiến triển khai phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm. Bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ hồi 21giờ 00 phút cùng ngày. Quá trình thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra an toàn. Sau mổ quá trình hậu phẫu bệnh nhân tiến triển tốt. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, bụng mềm, không đau tại vết mổ, vết mổ không có dịch, đã rút sonde ổ bụng, bênh nhân đại tiểu tiện bình thường, dự kiến ngày 11/3/2020 được xuất viện.

Tác giả: Tổ công tác xã hội TTYT Tam Đường
Nguồn:Tổ công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Tam Đường Copy link