BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 xã Thèn Sin họp, triển khai nhiệm vụ

Sáng 09/05/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) xã Thèn Sin đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Dự và chỉ đạo có đồng chí Chủ tịch UBND xã Thèn Sin, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp thành viên Ban Chỉ đạo đã phân tích những khó khăn vướng mắc, dự báo tình hình dịch bệnh tại xã và đề ra các giải pháp tối ưu để ứng phó trong thời gian tới. Các đồng chí thành viên BCĐ xã đã đề xuất giải pháp để triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong đợt bầu cử hội đồng nhân dân các cấp sắp diễn ra phù hợp với từng khu vực, từng bản; tổ chức phân luồng khám chữa bệnh để bảo đảm đáp ứng nhu cầu của người dân, khẩn trương điều tra xác minh những trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn, các trường hợp tiếp xúc với các F, tăng cường công tác tuyên truyền việc thực hiện phòng chống bệnh theo khuyến cáo của bộ y tế... , thời gian tới cần siết chặt công tác quản lý đường mòn, lối mở, quản lý người dân di biến động; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện hoặc chống đối trong công tác phòng chống dịch. Các ban ngành đoàn thể xã và người dân phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trong việc quản lý người dân di biến động. cũng đề nghị chính quyền xã và người dân cộng tác trong việc thực hiện khai báo y tế điện tử (thông qua các ứng dụng NCOVI, Bluezone), để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Trưởng BCĐ xã phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các các thành viên Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo kết luận, chúng ta tiếp tục phát huy những kinh nghiệm trước đây trong công tác phòng, chống dịch bệnh; nhấn mạnh phải tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là kinh nghiệm xử lý các tình huống, truy vét quản lý, xác minh. Vừa phòng, chống dịch, vừa giữ ổn định trật tự xã hội và phát triển kinh tế, nên vai trò của đội điều tra dịch tễ phối hợp chặt chẽ với công an, quân đội để xác định nhanh nhất.Trạm y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; bảo đảm đầy thuốc, trang thiết bị y tế và những điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh. Các thành viên BCĐ với chức năng nhiệm vụ đã phân công phối hợp chặt chẽ với lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ đã phân công có hiệu quả, chất lượng trong công tác phòng chống dịch.

Tác giả: Văn Lợi, TYT xã Thèn Sin
Nguồn:Trạm Y tế Copy link