Trung tâm Y tế Tam Đường tổ chức Hội nghị ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa

Căn cứ  Kế hoạch số 133/KH-SYT ngày 3/12/2019 của Sở Y tế Lai Châu về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế; Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-TTYT ngầy 15/01/2020 của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường về giảm thiểu chất thải nhựa tại các cơ sở y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Tam Đường giai đoạn 2020-2025. Với mục tiêu:

- Giảm dần, tiến tới không sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động sinh hoạt thường ngày tại các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế.

- Giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa từ hoạt động chuyên môn y tế thông qua việc đổi mới quy trình kỹ thuật, quy chế chuyên môn trong hoạt động y tế; ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực trang thiết bị y tế; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các trang thiết bị y tế và thay thế bằng các sản phẩm có thể tái sử dụng hoặc làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường (nếu có thể).

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị ký cam kết

Chiều ngày 17/01/2020 tại Hội trường tầng 3, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị ký cam kết về giảm thiểu chất thải nhựa giữa Ban Giám đốc Trung tâm Y tế với Lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và  giữa lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn với viên chức, người lao động trong bộ phận mình.

Ảnh: Ký cam kết giữa Ban Giám đốc Bệnh viện với Lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn

Hội nghị ký cam kết thể hiện sự quyết tâm chung tay cùng toàn ngành y tế của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện Tam Đường trong thực hiện giảm thiểu tối đa chất thải nhựa ra môi trường, góp phần xây dựng môi trường sống thân thiện vì sức khỏe cộng đồng.

Tác giả: Phương Thúy
Năm 2024 : 18.633