Trung tâm Y tế Tam Đường đảm bảo công tác Y tế trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán năm 2020

Để làm tốt công tác Y tế trong những ngày nghỉ tết Nguyên Đán, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã thực hiện tổ chức quán triệt, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Tam Đường và của các ngành có liên quan đến công tác đảm bảo y tế phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP); phòng, chống ngộ độc thực phẩm; vệ sinh môi trường; bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Tổ chức thường trực cấp cứu, đảm bảo công tác khám chữa bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị tốt nhất về tổ chức, lề lối làm việc trang bị dụng cụ, cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư hóa chất, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng thực hiện tốt việc cấp cứu và xử trí khi người bệnh đến cơ sở.

Phân công trực Tết 24/24 giờ theo quy định và công khai ở nơi công cộng, kèm theo số điện thoại của các cán bộ trực. Thành lập các đội cấp cứu cơ động để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất thường xảy ra.

Tác giả: Phương Thúy
Năm 2024 : 18.309