Diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường

Thực hiện công văn số 44/BCĐ-TTYT ngày 06/4/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Tam Đường về việc tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám chữa bệnh. Chiều ngày 09/4/2021 Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 cho viên chức, nhân viên tại bệnh viện.

Diễn tập Họp BCĐ phòng, chống Covid-19 Trung tâm Y tế huyện Tam Đường sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh

Với mục đích nâng cao năng lực đáp ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khả năng thực hiện cách ly điều trị người bệnh nhiễm Covid-19; Nâng cao năng lực chuyên môn trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa tránh lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện khám, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và rút kinh nghiệm để hoàn thiện quy trình thực hiện cách ly, điều trị người bệnh mắc bệnh Covid-19.

Diễn tập lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực cách ly

Theo đó, tình huống diễn tập là Có trường hợp ca bệnh Covid-19 xâm nhập, dịch bệnh khu trú tại 1 khoa của bệnh viện.” (tình huống giả định cách ly 01 khoa).. Tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong khoa đã ngay lập tức thực hiện việc các nội dung theo kịch bản đã được xây dựng: cô lập khoa phòng; báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của bệnh viện; khử khuẩn; giải thích, động viên người bệnh và người nhà người bệnh phối hợp thực hiện...

Diễn tập xử lý khử khuẩn, thay trang phục sau khi lấy mẫu xét ngiệm tại khu vực cách ly

Sau chương trình diễn tập viên chức, nhân viên Y tế được nâng cao năng lực tổ chức, thực hiện, phản ứng nhanh cho cán bộ, nhân viên y tế, tổ chức khoanh vùng, cách ly tại chỗ toàn bộ khu vực có ca bệnh xác định mắc Covid-19 để dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các khu vực khác, đảm bảo an toàn hoạt động khám chữa bệnh song song với phòng chống dịch tại bệnh viện.

Tác giả: Tổ công tác xã hội TTYT Tam Đường
Năm 2024 : 18.617