Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức tập huấn Hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thực hiện kế hoạch số 989/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19  trên địa bàn  tỉnh Lai Châu đợt I năm 2021. Để chuẩn bị tốt cho Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Tam Đường, ngày 20 tháng 4 năm 2021 Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tham dự lớp tập huấn  có 112 học viên là các cán bộ tham gia công tác quản lý, thực hành tiêm chủng tại Trạm Y tế các xã, thị trấn, cán bộ Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Khoa VSATTP-DD-YTCC, các thành viên của Đội cấp cứu lưu động, các bác sĩ và điều dưỡng thuộc Khoa, phòng bộ phận.

Đồng chí lãnh đạo TTYT phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các giảng viên đã triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Tam Đường; Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng; Hướng dẫn theo dõi, giám sát, xử trí phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19; Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng chí giảng viên hướng dẫn các nội dung tại buổi tập huấn

Các học viên tiếp thu những kiến thức mới, sôi nổi trong thảo luận, đóng góp trao đổi với nhau những kinh nghiệm, những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đây là hoạt động rất cần thiết để triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả, góp phần chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.

Tác giả: Hà Xuân Mai, khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV
Năm 2024 : 18.695