KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH - TIỀN ĐỀ CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm hạnh phúc, mỗi cá nhân  mỗi cặp vợ chồng hãy quan tâm tới sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình vì tương lai mỗi gia đình và toàn xã hội. Thực hiện tốt KHHGĐ có vai trò rất quan trọng trong việc thoát khỏi đói nghèo. Khi phụ nữ tiếp cận được với KHHGĐ tự nguyện, họ sẽ có cơ hội giãn khoảng cách giữa các lần sinh con, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bà mẹ và con cái của họ. Thực hiện KHHGĐ cũng góp phần giảm nguy cơ tử vong và khuyết tật liên quan tới mang thai hoặc sinh con quá sớm/ quá muộn cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tiếp cận được với các thông tin và các phương tiện tránh thai còn góp phần bảo vệ cuộc sống của thanh niên và vị thành niên. Vì vậy, cải thiện việc tiếp cận với các dịch vụ KHHGĐ tự nguyện được xác định là mục tiêu trọng tâm ưu tiên nhằm tăng tỷ lệ sử dụng các biện pháp tránh thai và phòng ngừa, kiểm soát, điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cán bộ trạm y tế xã tư vấn KHHGĐ cho phụ nữ

Trung tâm y tế huyện Tam Đường đã và đang thực hiện các công tác tuyên truyền vận động nhằm khuyến khích cặp vợ chồng lựa chọn và sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp, gắn với công tác tuyên truyền 13/13 trạm Y tế và khoa CSSKSS/Phụ sản thực hiện tốt các dịch vụ về kế hoạch hoá gia đình, tầm soát sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh... Các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình đang triển khai trên địa bàn huyện Tam Đường gồm: Triệt sản; Cấy tránh thai (hiệu quả từ 3-5 năm); đặt dụng cụ tử cung; tiêm tránh thai ( hiệu quả 03 tháng); thuốc uống tránh thai; sử dụng bao cao su.

Cán bộ trạm y tế xã tư vấn KHHGĐ cho phụ nữ đang nuôi con bú

TTYT Tam Đường khuyến cáo các cạp vợ chồng hãy đến cơ sở y tế để được tư vấn và được cung cấp các dịch vụ KHHGĐ an toàn, hiệu quả.

Tác giả: Vũ Thị Vui, Phòng Dân số
Năm 2024 : 18.362