CÔNG TÁC KHÁM SÀNG LỌC ĐỤC THỦY TINH THỂ, MỘNG HUYỆN TAM ĐƯỜNG NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-KSBT ngày 06/3/2023 của Trung tâm KSBT tỉnh Lai Châu về việc khám sàng lọc đục thủy tinh thể, mộng năm 2023. Từ ngày 15-18/5/2023, Trung tâm KSBT tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tam Đường và Trạm Y tế tuyến xã triển khai khám sàng lọc, tuyên truyền và tư vấn các bệnh về mắt cho Nhân dân tại các xã Bản Hon, Bản Giang, Thèn Sin và Tả Lèng. Trong 4 ngày làm việc, đoàn đã khám, tư vấn cho 341 người, trong đó tư vấn điều trị cho 140 người mắc các bệnh về mắt, phát hiện 11 bệnh nhân đục thủy tinh thể, 01 bệnh nhân mộng mắt..., các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng mắt được bác sĩ tư vấn và đăng ký phẫu thuật tại Trung tâm KSBT tỉnh Lai Châu, một số các bệnh về mắt như viêm kết mạc, viêm bờ mi, rối loạn điều tiết,.... đã được bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn cách tự chăm sóc, vệ sinh mắt tại nhà.

Chương trình khám sàng lọc, tuyên truyền, tư vấn các bệnh lý mắt tại cộng đồng tạo điều kiện, cơ hội người dân khám dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi kịp thời các bệnh về mắt góp phần hoàn thành mục tiêu phòng, chống mù lòa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng sống con người./.

Tác giả: Quang Huy - Khoa ATTP-DD-YTCC
Năm 2024 : 18.266