CÔNG TÁC CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO TỎ CHỨC CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19, ĐỢT I, NĂM 2021

Căn cứ Kế hoạch số 61/KH-SYT, ngày 20/4/2021 của Sở Y tế lai Châu về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đợt I năm 2021.  Trung tâm Y tế huyện tam Đường đã ban hành kế hoạch số 341/KH-TTYT, ngày 20/4/2021, Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I năm 2021.

Đối tượng tiêm phòng Covid - 19 đợt 1 là Cán bộ Y tế trực tiếp khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi nhiễm Covid; người truy vết, điều tra dịch tễ, lái xe vận chuyển bệnh nhân nghi Covid-19, người đi lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi nhiễm; cán bộ thực hiện công tác phân luồng tại các cơ sở y tế, cán bộ y tế trong khu cách ly, cán bộ y tế làm việc tại chốt kiểm dịch, cán bộ làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho người nghi nhiễm; Cán bộ tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại Chốt kiểm dịch, hiện đang công tác tại các xã, thị trấn; Thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đang công tác tại huyện Tam Đường; Cán bộ các khoa phòng khác: Phòng Khám, Nội, ngoại, cán bộ thu phí viện phí, cấp phát thuốc. Tổng đối tượng dự kiến 197 người.

Thời gian triển khai:

- Vòng 1: Từ ngày 26-29/4/2021 (Điểm tiêm Trung Tâm Y tế ).

- Vòng 2: Ngày 07/5/2021 (Điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Tả Lèng và điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Bản Giang).

- Vòng 3: Ngày 10/5/2021 (Điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Giang Ma).

Hình thức và phương thức triển khai: Tổ chức triển khai dưới hình thức chiến dịch phương thức cuốn chiếu phù hợp.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tiêm phòng, Trung tâm Y tế đã tập huấn cho 100% cán bộ tham gia chiến dịch, Đội cấp cứu ngoại viện; Rà soát, bổ sung thuốc, vật tư phòng, chống Sốc theo quy định, thành lập 02 Đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng chi viện cho các điểm tiêm khi có tình huống xẩy ra; Tại các điểm tiêm đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ tham gia chiến dịch từ khu tiếp đón, khai báo y tế đến bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm, bàn tiêm, phòng theo dõi phản ứng sau tiêm và có bác sĩ trực tiếp tham gia hỗ trợ và xử trí phản ứng sau tiêm (nếu có).

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí phòng tiêm tại Điểm tiêm Trung tâm Y tế:

Tác giả: Đức Hoàn
Năm 2024 : 18.566